Chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ SSL là một phần quan trọng trong việc bảo vệ Website của bạn.

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ số SSL (tên đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn bảo mật công nghệ toàn cầu nhằm mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Chứng chỉ SSL cũng giúp bảo vệ mật khẩu khi bạn truy cập vào các trang web. Cỗ máy tìm kiếm khổng lồ của Google sẽ đánh giá Website thông qua việc có sử dụng SSL hay không. Google đánh giá rằng website sử dụng SSL là “bảo mật” (khi đó giao thức của web bạn là https).

Công nghệ SSL bảo vệ website của bạn chỉ 3 bước

Công nghệ chứng chỉ SSL giúp bảo vệ những giao dịch trực tuyến và giúp tăng độ tin cậy của website với khách hàng chỉ với 3 bước sau.

Mã hóa dữ liệu

Chứng chỉ SSL giúp mã hóa các thông tin trong quá trình truyền tải dữ liệu trực tuyến. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt sẽ được bảo mật có tính chất riêng tư.

Kiểm tra chứng chỉ

Trình duyệt Web yêu cầu máy chủ lưu trữ Web cung cấp chứng chỉ. Máy chủ sẽ gửi chứng chỉ để trình duyệt sẽ kiểm tra và xác thực xem hợp lệ hay không. Dữ liệu truyền tải giữa website và trình duyệt được mã hóa.

Xác thực

Sau khi chứng chỉ SSL đã được chấp nhận ở bước kiểm tra chứng chỉ, thì máy chủ sẽ cung cấp chữ ký số dùng để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình truyền tải dữ liệu tiếp theo. Từ đó dữ liệu của bạn được an toàn

Lợi ích khi sử dụng SSL

Bảo vệ thông tin

Thông tin được mã hóa trong quá trình truyền dữ liệu. Giúp ngăn chặn việc hacker đánh cắp dữ liệu trong quá trình truyền tải.

Tăng độ uy tín

Website có chứng chỉ SSL luôn được đánh giá cao. Nó sẽ làm tăng uy tín cho web cũng như thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

Cải thiện thứ hạng

Website có sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL là một chỉ tiêu đánh giá thứ hạng SEO của Google .

Bảo vệ thanh toán

Những trang web có hỗ trợ thanh toán thì SSL là lựa chọn hàng đầu để bảo mật thông tin thanh toán.

Các doanh nghiệp nổi bật

Sau đây là một số doanh nghiệp nổi bật trên toàn cầu, hiện nay đang sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL cho Website.

Mời bạn đánh giá nhé
hotline icon
zalo icon