Chăm sóc website

Top 5+ Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Website ngày càng phát triển mỗi doanh nghiệp đều có riêng cho mình một vài website. Nhưng các bạn không biết chăm sóc hay phát triển website gồm những công việc gì. Để hiểu rõ và sâu vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng cách chăm sóc website hiệu quả nhé. 

1. Kiểm tra lỗi website

Webisite dù được thiết kế hoàn hảo đến đâu trong quá trình vận hành cũng có những lỗ hổng hay các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành.

Một số lỗi khi vận hành website là những thông tin quen thuộc những tính năng mang lại cho những giá trị người dùng những thông tin nhanh chóng.

Dù được thiết kế chỉn chu đến đâu thì trong quá trình vận hành, website ít nhiều cũng sẽ phát sinh ra lỗi hay các sự cố kỹ thuật.

Chúng có thể là: máy chủ quá tải, tên miền đến hạn, lỗi trong source code, plugin không tương thích, CMS cập nhật gây hỏng website, v.v. Trong đó, lỗi liên quan đến source code rất thường xảy ra. Vì code cần độ chính xác cao. Lập trình viên chỉ cần sai một dấu thôi thì website của bạn cũng đi tong rồi.

Nếu xét về trường hợp ít nghiêm trọng hơn, như là code sai màu cho một nút bấm, thì ảnh hưởng của nó cũng không nhỏ do sẽ làm rối thiết kế website. Hơn thế nữa, nó sẽ ảnh hưởng đến cả hiệu quả kêu gọi hành động.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một website mà không làm seo thì làm ra chỉ để thể hiện các sản phẩm và rất thụ động vì các trang không thể lên được top đầu Google. Đối với các từ khóa quan trọng doanh nghiệp phải đưa lê top Google vì những từ khóa đó mang lại nguồn khách hàng chủ động cho doanh nghiệp. Ngoài giải quyết các vấn đề khách hàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm còn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp với lượng truy cập lên đến và ngàn đến vào trăm ngàn. 

Việc làm seo cũng giống như trồng cây một lần và sau đó chỉ cần hái quả. Để Seo tốt doanh nghiệp cần phải một đội ngũ chuyên nghiệp tối ưu hóa cấu trúc website, tối ưu bài viết, tối ưu hình ảnh…

Và bạn không có thời gian cũng nhưn chi phí lớn để xấy dựng các đội chuyên phát triển website chúng ta có thể thuê đợn vị ngoài với một chi phí vừa phải với doanh nghiệp. 

Đây là công việc được thực hiện hằng ngày với nghiều công sức và tâm huyết. Đội chăm sóc website của chúng tôi có thể giải quyết tố vấn đề của các bạn với các cam kết rõ ràng. 

Thực sự quá trình làm seo cần thời gian rất lâu nhưng kết quả đạt được thì đáng được chúng ta đầu tư. 

Chăm sóc website
Chăm sóc website

3. Viết bài cho Website

Một website không chỉ đẹp về hình thức mà cốt lõi của vấn đề chính là các bài viết hình ảnh, video, thông tin sản phẩm. 

Một website có thiết kế đẹp và ấn tượng nhưng thiếu nội dung thì chỉ là một cái vỏ rỗng. Nội dung ở đây bao gồm: bài viết, hình ảnh, video, thông tin sản phẩm, địa chỉ liên hệ, v.v.

Một nội dung tuyệt với có thể mang khách hàng đến gần chúng hơn tăng sự phát triển về thương hiệu và khách hàng cho công. Như vậy việc phát triển nội dung cho website cần có thời gian và chăm sóc kỹ lưỡng cập nhật liên tục liên quan đến lĩnh vực mình phát triển. 

Thực sự viết nội dung cho website rất dể không biết gì cũng làm được nhưng đều khó hơn chính là làm sao để Google xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Khi trang website của bạn lên top chúng minh rằng nội dung của mình là cần thiết cho người dùng. Nhưng đỉnh cao của nôi dung chính là làm sao để tăng sự phát triển thương hiệu nhận dang doanh nghiệp của mình. 

Khi phát triển nội dung cho khách hàng chúng tôi tư vấn cho khách hàng các nhóm từ khóa bao gồm từ khóa dịch vụ đây là từ khóa mang lại nguồn khách hàng chính cho doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn dịch vụ có lượng tìm kiếm lớn mang lại nguồn truy cập lớn cho website. 

Dịch vụ viết bài cho website bao gồm:

  • Xuất bản các nội dung liên quan đến lĩnh vực của Website.
  • Theo thời gian các bài viết sẽ bị lỗi hình ảnh Video hoặc URL bài viết chúng tôi sẽ phát hiện và đều chỉnh hợp lý. 
  • Theo dõi lưu lượng truy cập website , tối ưu tiêu chí cần thiết tăng lượng truy cập cho website. 
  • Kiểm tra các Form đăng ký hoạt động. 
  • Xóa những trang rác cần thiết để website phát triển hơn. 
Chăm sóc website
Chăm sóc website

4. Tăng tốc độ tải trang cho website

Trong thời buổi công nghệ hiện nay người dùng rất bận. Khi truy cập một Website nhưng phải đợi khoản 5s đề hiển thị thông tin đầy đủ hình ảnh và video cần thiết. Nếu khách hàng không thể truy cập website của bạn thì sẽ về tay đối thủ của bạn. 

Khi đợi quá lâu khách hàng sẽ thoát ra tăng tỉ lệ thoát trang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và website. Thời gian tải trang càng nhanh càng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Các bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang website tại đây.  

Trong quá trình sử dụng lâu dài website ngày càng được cập nhật nội dung mới, rồi lượt truy cập hàng tháng ngày càng nhiều ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của website. 

Chính vì vậy, tùy vào loại website mà bạn cần tối ưu tốc độ tải trang cho phù hợp. Và quan trọng là bạn phải thường kiểm tra để nhanh chóng đưa ra các biện pháp khắc phục hay làm tăng tốc độ tải trang. Các công việc tối ưu tốc độ website là: Nâng cấp máy chủ, tối ưu lại code website, xóa bộ nhớ đệm, sử dụng CDN, thay đổi hoặc xóa bớt những plugin ảnh hưởng hiệu suất, v.v.

5. Theo dõi và đánh giá website

Sau cùng các bước phát triển nội dung, tối ưu website, tối ưu tốc độ tải trang bước cuối cùng là đánh giá sự phát triển của website bằng các công cụ. 

Khi bạn nắm rõ được các yêu tố phát triển website như lưu lượng truy cập, sô lượt xem từng danh mục sản phẩm, người dùng xem trang nào nhiều nhất, ở lại trang nào nhiều nhất sẽ hiểu được hành vi và nhu cầu của người dùng từ đó đưa ra các chiến lược về sản phẩm và phát triển nội dung phù hợp. 

Tương tự như vậy khi người nắm rõ được hành vi của người dùng trên website bằng các form, các nút kêu gọi hành động sẽ hiểu hơn về khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng. 

Một công cụ tuyệt vời để phân tích website là Google Analytics sẽ thể hiện rõ cho các bạn một số thông tin về website như lưu lượng truy cập, trang nào được xem nhiều nhất, thời gian người dùng trên trang, số người dùng mới truy cập website, người dùng đến từ đâu, họ ở lại trang nào trong thời gian bao lâu và họ duy chuyển giữa các trang thế nào. 

Ngoài ra chúng ta cần sử dụng một công cụ khác nữa là Google Web mastertool đây là công cụ tuyệt vời để Google báo các lỗi sai nhỏ và nghiêm trọng của website

Như vậy việc theo dõi website là cần thiết trong quá trình chăm sóc website để đảm bảo website an toàn chuyên nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi khach hàng. 

Chăm sóc website
Chăm sóc website

6. Sao lưu dữ liệu hàng tuần

Trong môi trường internet hiện nay có rất nhiều vấn đề về dữ liệu các bạn có thể mất dữ liệu có bị đối thủ chơi xấu hoặc bị hack dẫn đến mất hết dữ liệu hoặc bị chèn mã độc cho website. Dữ liệu là quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Dữ liệu website bao gồm hình ảnh nội dung, code website hoặc lưu trữ hồ sơ khách hàng sản phẩm dữ liệu này chính là tài sản của doanh nghiệp. 

Dữ liệu này quyết định sự phát triển của website cũng như doanh nghiệp. Nên việc backup và sao lưu dữ liệu là vô cùng cần thiết nên ở Việt Nam và trên thế giới có rất nhiều dịch vụ sao lưu dữ liệu. Hoặc thậm chí có những công cụ trên chính website cũng backup dữ liệu. Tuy với chi phí rất cao những các doanh nghiệp vẫn sử dụng vì các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của dữ liệu. 

Vì thế, bạn nên sao lưu dữ liệu website thường xuyên.

Có rất nhiều cách để sao lưu trữ liệu trên website cách đơn giản nhất là thủ công, sao lưu trên máy chủ khác, máy tính khác, ổ cứng, USB hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Khi sử dụng các dịch vụ đám mây các bạn cần chọn những nơi nào uy tín an toàn bảo mật để tránh mất dữ liệu và đảm bảo phục hồi một cách tốt nhất nhé. 

Mời bạn đánh giá nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline icon
zalo icon